Sunday, 1 April 2012

முட்டையை பச்சையாக சாப்பிடக்கூடாது ஏன்?



இரண்டு காரணங்களுக்காக :

1. பச்சை முட்டையில் avidin என்ற

வேதிப்பொருள் உள்ளது.நாம்

அப்படியே குடிக்கும்போது அது குடலில்

சென்று biotin என்ற விட்டமின்

சத்தை உறிஞ்ச விடாமல்

செய்கிறது.தொடர்ந்து பச்சை முட்டை

சாப்பிட்டுவந்தால் கடும் பயோட்டின்

குறைபாடு ஏற்படும்

2.முட்டையின் ஓடு மெல்லியது.அதில்

சிறுசிறு கண்ணுக்குத் தெரியாத

துவாரங்கள் இருக்கும்.வெளி ஓட்டில்

உள்ள கோழியின் கிருமிகள்

உள்செல்வது எளிது.மேலும் நீண்ட

தொலைவுகள்

இது எடுத்துச்செல்லப்படும்போது

அதிர்வுகள் மூலம் கண்ணுக்குத்தெரியாத

சிறு கீறல் விழும்.இதன் மூலமும் சால்மோனெல்லா, பறவைக்காய்ச்சல்

கிருமிகள் எளிதில் பரவும்.

மேலும் முட்டையானது கிருமிகள் வளர

ஒரு அருமையான ஊடகம் (good culture media).

எனவே எல்லா வயதினரும் எப்போதும்

முட்டையை வேகவைத்தோ

வறுத்தோதான் சாப்பிடவேண்டும்.

ஆஃப் பாயிலில் ஆஃப் ரிஸ்க் உள்ளது



Published with Blogger-droid v2.0.4

2 comments:

  1. Thanks for the info.
    I always prefer Half-boiled egg. i will control here after.
    Thanks sir.

    Giri

    ReplyDelete
  2. நான் ஹோட்டலில் சாப்பிடும்போது (வாரம் ஒருமுறை) எப்பவுமே கட்டாயம் ஆப்பாயில் சாப்பிடுவேன். இனி கண்ட்ரோல் பண்ணிக்கிறேன் சார்.

    ReplyDelete

குழந்தை அழுதால் என்ன கவனிக்கவேண்டும்?

குழந்தை என்பது அன்பு, மகிழ்வு, உரிமை, உயிர் உறவு. கூடவே, மிகப் பெரிய பொறுப்பு. பச்சிளம் சிசு முதல், பதின் பருவம் வரை குழந்தை வளர்ப்பின் ஒ...